Monday 18 January 2016

அசைவப்பிரியர்களே...இது உங்களுக்கான டிப்ஸ்!

கொழுப்பு அமிலமான(Fatty Acid) ஒமேகா-3 இயல்பான வளர்ச்சிக்கும், உடல்நலத்திற்கும் மிகவும் இன்றியமையாதது.

ஒமேகா 3 உள்ள உணவுகள்

ஒமேகா 3 உள்ள உணவுகளில் முதன்மையானவவை மீன்கள். அதுவும் சால்மன், துனா, சார்டின், ஹெர்ரிங், நெத்திலி போன்றவற்றில் அதிகம் அளவு ஒமேகா 3 உள்ளது.

இந்த வகை மீன்களை வறுக்காமல் உண்டால் இதயத்திற்கு மிகவும் நல்லது. வாரம் ஒருமுறை இந்த மீன்களை உண்டால் மாரடைப்பு வரும் சாத்தியக்கூறு 44% குறைகிறது என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் தெரிவித்துள்ளனர்.
வால்நட் போன்ற கொட்டைகளிலும், ஆலிவ் ஆயில், சோயாபீன்ஸ், பசலைக்கீரை, சணல் விதை எண்ணெய், கோதுமை போன்றவற்றில் அதிகமாக கிடைக்கும்.

சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

கர்ப்பக் காலத்தில் பெண்களிடம் மருத்துவர்கள் பரிந்துரை செய்யும் பட்டியலில் இந்த ஒமேகா 3 க்கும் இடம் உண்டு.
முதலில் இது ஒரு வலி நிவாரணியாகவும் செயல்படும். உடலில் தேவையான அளவு ஒமேகா 3 இருந்தால் உடல் வலிகள் குறையும்.

உடலில் எரிச்சல்,சிவப்பாவது, மிகவும் சென்சிடிவ் ஆவது போன்ற பிரச்சனைகள் இருந்தால் இந்த ஒமேகா 3 குணமாக்கிவிடும்.

நம்புகளை வலிமைப்படுத்துகிறது, கண் மூளை செயல்பாடுகள் மற்றும் பக்கவாதம் வருவதை தடுக்கிறது.
மனச்சோர்வு, இதர மனநோய்களில் சிகிச்சை பயன்படுகிறது.

மூளை செயல்பாடு, நினைவாற்றல், புத்திசாலித்தனம் இவற்றை வளர்க்கும்.

உடலிலுள்ள கெட்ட கொழுப்பைக் கரைத்து நல்ல கொழுப்பை அதிகரிக்கும் பணியை செய்கிறது.

வலிப்பு, மாரடைப்பு இந்த இரண்டு நோய்களிலிருந்து காப்பாற்றிக்கொள்ள ஒமேகா 3 சாப்பிட வேண்டும்.

மீனுடன் தயிரோ அல்லது கீரை வகைகளோ சேர்க்கக்கூடாது, செரிமானப்பிரச்சனைகள் மட்டுமின்றி தோல் நோய்கள் வரக்காரணமாகின்றன.

0 comments:

Post a Comment